KẾT QUẢ THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CỦA TRƯỜNG THPT PHẠM PHÚ THỨ NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 4-12, tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học năm học 2021-2022.

Ở cuộc thi năm nay, Sở GD&ĐT nhận 158 dự án trong 22 lĩnh vực dự thi. Trong đó, cấp THCS với 60 dự án, cấp THPT và trường nhiều cấp học với 98 dự án. Tổng số dự án tham gia cuộc thi năm nay tăng 16 dự án so với năm học 2020-2021.

Để thực hiện phòng, chống Covid-19, Sở GD&ĐT thay đổi hình thức tổ chức cuộc thi. Theo đó, cuộc thi năm này, các thí sinh trình bày sản phẩm, dự án của mình qua màn hình trình chiếu và trình bày trước ban giám khảo. Ngoài ra, Ban Tổ chức bố trí 1 phòng chấm thi trực tuyến dành cho các dự án có thí sinh là đối tượng F0, F1, nằm trong địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 hoặc khu vực đang thực hiện cách ly y tế.

Kết quả cuộc thi cấp thành phố có 13 giải nhất, 25 giải nhì, 32 giải 3 và 46 giải khuyến khích được trao tại cuộc thi. Trong 13 giải nhất, ban giám khảo đã chọn ra 4 giải đặc biệt đó là các dự án: SMARTEYE- Camera thông minh cảnh báo sớm tai nạn và mất tập trung khi lái của HS trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến; Hệ thống kiểm soát thông tin nhanh tình trạng nguy cấp của bệnh nhân COVID-19 trong việc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà của HS trường THPT Hoàng Hoa Thám; Nghiên cứu xây dựng dữ liệu và ứng dụng AI để nhận diện; xác định chất lượng, dinh dưỡng, thời hạn bảo quản chuối Cavendish và Ứng dụng nhận dạng cử chỉ trong dạy học trẻ em của HS trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Sở giáo dục sẽ chọn 2/4 giải đặc biệt này sẽ được chọn để tham dự cuộc thi KHKT toàn quốc.

Trường THPT Phạm Phú Thứ tham gia với 3c đề tài, kết quả đạt được 01 giải Nhì của em Triệu Hồng Tường Vy (lớp 11/2)  và Nguyễn Trường Thành (11/2) với đề tài “Giải pháp cung cấp oxy tại nhà cho bệnh nhân Covid ” do thầy giáo Võ Thanh Hùng hướng dẫn và 01 giải tư là sản phảm dự thi của em Phan Anh Thư (11/2) và Nguyễn Phúc Thúy Hòa (11/2) do cô Hoàng Thị Lân hướng dẫn với đề tài Nghiên cứu phương pháp luyện trí nhớ cho học sinh trường THPT Phạm Phú Thứ.

KHKT