banner logo

SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH TRƯỜNG THPT PHẠM PHÚ THỨ

Trường THPT Phạm Phú Thứ  nằm trên đường DT 602 ở thôn An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà  Nẵng. Trường thành lập theo Quyết định số 125/QĐ – UBND ngày 21/8/2001 của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Ban đầu thành lập trường THPT Phạm Phú Thứ gồm hai cấp học là THCS và THPT. Cấp THPT chỉ có 4 lớp 10 với gần 200 học sinh. Năm 2006, trường được tách ra thành 2 trường, đó là trường THPT Phạm Phú Thứ và trường THCS Trần Quang Khải.

Trường THPT Phạm Phú Thứ ra đời với nhiệm vụ giáo dục học sinh 4 xã khó khăn vùng Tây Bắc huyện Hòa Vang của thành phố Đà Nẵng gồm Hòa Sơn, Hòa Liên, Hòa Bắc, Hòa Ninh. Trường cũng là đơn vị duy nhất đảm nhận nhiệm vụ giáo dục cho các em học sinh người dân tộc Cơtu ở Hòa Phú và Hòa Bắc. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các học sinh Cơtu tham gia học tập tại trường, ở mỗi khối lớp nhà trường đều có một lớp dành riêng cho các em cũng như chăm lo nơi ăn chốn ở cho các em trong khu nội trú tại trường.

Sau 18 năm hình thành và phát triển, so với những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn cũng như nguồn nhân lực còn hạn chế, nay trường đã mang một diện mạo hoàn toàn mới mẽ với đa số đội ngũ giáo viên trẻ năng nổ và tâm huyết với nghề . Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ cả chất và lượng cho tương lai thành phố cũng như đất nước, thầy  trò trường THPT Phạm Phú Thứ đã và đang ra sức thi đua dạy tốt và học tốt. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể . Nhiều em học sinh đạt giải trong kì thi học sinh Giỏi cấp Thành phố, tỉ lệ đậu Tốt nghiệp những năm gần đây luôn trên 95% cùng với tỉ lệ đậu Đai học, Cao đẳng ngày càng cao.

Hội thảo nâng cao năng lực xử lý các vấn đề sư phạm năm học 2019 2020

đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 2025

topdanang bg

TRƯỜNG THPT PHẠM PHÚ THỨ

CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG

Ban biên tập Trang thông tin điện tử Trường THPT Phạm Phú Thứ

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG PHẠM PHÚ THỨ

Điện thoại: 02363.793.223

Email: thptphamphuthu@gmail.com

Địa chỉ: Hòa Sơn - Huyện Hòa Vang - Thành phố Đà Nẵng.